Công việc của thám tử

Go down

Công việc của thám tử  Empty Công việc của thám tử

Bài gửi by baove991 on Wed Jun 13, 2012 2:36 am

tham tu tu là người chuyên điều tra, giám sát, xác minh các vụ việc. tham tu có thể là một thành viên của lực lượng cảnh sát hoặc là một người hoạt động độc lập.
Công việc của thám tử  Thamtu01
Tại một số nước như Hoa Kỳ, Canada... thám tử thông thường là thành viên cảnh sát. Họ là những nhân viên cảnh sát mặc thường phục chuyên điều tra các vụ án.

Tại Anh thám tử thường điều tra các tội phạm hình sự.
Thám tử và công việc của họ
Để trở thành thám tử

Chính do đặc thù công việc, nên rất nhiều người, nhất là thanh niên muốn trở thành thám tử.

Để trở thành thám tử thực thụ, tại Mỹ thì người đó phải phục vụ trong ngành cảnh sát như là một nhân viên mặc đồng phục từ 1 đến 5 năm. Tại Anh, họ phải phục vụ trong ngành cảnh sát ít nhất 2 năm và phải được qua đào tạo. Ở Việt Nam, khái niệm [thám tử] vẫn còn mới mẻ với nhiều người dân. Có thể tìm thấy số rất ít thám tử có uy tín được biết đến qua truyền thông như Thám tử 07 - Văn phòng tìm kiếm và cung cấp thông tin Á Đông, do Luật gia, thám tử: Nguyễn Trọng Giáp, hay Công ty bảo vệ V, Ông: Nguyễn Hữu Vinh, từng là cựu sỹ quan công an, vốn được đào tạo ngành Luật học và ngành Tâm lý học. Các thám tử trên được giới thiệu là (có kinh nghiệm) làm thám tử từ năm 1999.
Công việc chính

Phạm vi vụ việc điều tra của thám tử thường rộng hơn của nhân viên cảnh sát bình thường. Những tội danh chính mà thám tử được điều tra:

Giết người
Cướp
Trộm xe
Tội phạm có tổ chức
Lừa đảo
Trộm
Tội phạm công nghệ cao
Xâm phạm tình dục
Ma túy
Tội phạm mạng
Ngược đãi trẻ em

baove991
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 3
Registration date : 20/05/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết