Những sinh vật nhỏ bé đáng yêu

Go down

Những sinh vật nhỏ bé đáng yêu Empty Những sinh vật nhỏ bé đáng yêu

Bài gửi by baby fish on Tue Sep 18, 2007 9:46 am

Khi mới được sinh ra, các con vật đều rất nhỏ bé, yếu ớt và cần sự trợ giúp của mẹ. Có con trưởng thành nhanh chóng sau vài tháng, nhưng cũng có con phải phụ thuộc vào mẹ tới vài năm.
Những sinh vật nhỏ bé đáng yêu Upload2world_a903d
Rái cá con được sinh ra trong nước, thường vào mùa xuân và hạ. Chúng có thể nổi tự nhiên trên mặt nước và cứ thế trôi nổi chờ mẹ mang thức ăn tới. Chỉ khi nào biết bơi, chúng mới tự đi kiếm thức ăn được.
Những sinh vật nhỏ bé đáng yêu Upload2world_227f0
Tắc kè hoa được nở ra từ trứng ở trong hoặc ngoài bụng mẹ, phụ thuộc vào từng loài. Tắc kè hoa lớn rất nhanh và lột xác chỉ sau vài tuần.
Những sinh vật nhỏ bé đáng yêu Upload2world_2da08
Gấu trúc con sinh ra chỉ nặng khoảng 85-140 gram và to bằng một bánh xà phòng. Sau thú có túi, gấu trúc con là loài sinh ra bé nhỏ nhất so với mẹ chúng, chỉ bằng khoảng 1/900. Không có sự trợ giúp của mẹ, gấu trúc con hoàn toàn vô dụng, chúng không thể mở mắt cho đến 6-8 tuần và mất 3 tháng để có thể đi lại vững vàng.
Những sinh vật nhỏ bé đáng yêu Upload2world_45a30
Con thú ăn kiến con trèo lên lưng mẹ ngay khi vừa được sinh ra. Chúng sẽ nằm lấp trên lưng mẹ để trốn kẻ thù, và cứ thế rong ruổi trên lưng mẹ trong năm đầu đời. Khi nào bị ngã xuống, con vật sẽ rên lên gừ gừ để khiến mẹ chú ý.
Những sinh vật nhỏ bé đáng yêu Upload2world_39bd8
Khi mới sinh ra, những con critter mềm nhũn, nhưng khi đã tiếp xúc với không khí, chúng sẽ nhanh chóng cứng cáp. Những con critter mới sinh đã có thể mở to mắt và trèo leo được trong vòng một giờ. Trong một tuần, mẹ nó có thể không cần phải ở bên cạnh nó nữa.
Những sinh vật nhỏ bé đáng yêu Upload2world_78897
Trong 2 năm đầu sau sinh, báo con luôn ở cạnh mẹ và học các kỹ năng sống từ mẹ như tìm kiếm và săn mồi.
Những sinh vật nhỏ bé đáng yêu Upload2world_9de26
Hà mã được sinh ra dưới nước và có thể bơi ngay sau khi chui ra khỏi bụng mẹ. Khi đó chúng phải ngoi lên mặt nước để hít hơi thở đầu tiên.
Những sinh vật nhỏ bé đáng yêu Upload2world_2bd48
Gấu Bắc cực con khi mới sinh ra cần phải được mẹ ủ ấm ngay lập tức, nếu không chúng sẽ chết. Gấu mẹ đào một cái hố nhỏ trong tuyết để cho con của mình vào. Chiếc hố to bằng một bốt điện thoại và ấm hơn bên ngoài tới 40 độ. Sau vài tháng đầu được cho ăn và trú ẩn, gấu con có thể ra ngoài khám phá thế giới cùng mẹ.
Những sinh vật nhỏ bé đáng yêu Upload2world_3a524
Voi con sinh ra với rất ít kỹ năng để sống sót. Điều may mắn là cả gia đình voi sẽ giúp đỡ che chở cho sinh vật bé nhỏ. Sự giúp đỡ này là rất quan trọng bởi voi con rất vụng về và chỉ học được cách sử dụng ngà sau khi quan sát người lớn trong vài tháng.
Những sinh vật nhỏ bé đáng yêu Upload2world_e5337
May cho tê giác mẹ là con của chúng sinh ra chưa có sừng. Tê giác con có thể đứng dậy và đi lại sau 3 tiếng được sinh. Chúng cũng trưởng thành rất nhanh. Chúng bú khoảng 45 lít sữa mỗi ngày và tăng 45 kg một tháng. Không phải tê giác con nào cũng hành xử giống nhau. Chẳng hạn, tê giác đen thì đi trước mẹ, còn tê giác trắng lại chạy theo sau.

(Theo Livescience)
baby fish
baby fish
Thành viên quan trọng
Thành viên quan trọng

Tổng số bài gửi : 225
Age : 35
Location : NT
Registration date : 16/09/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết