Về cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay !

Go down

Về cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay ! Empty Về cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay !

Bài gửi by kingbio21 on Sat Nov 22, 2008 10:21 am

Chào các bạn, tớ Quân đây !

Chắc quên hết rồi...

Hôm nay tớ muốn nói chuyện một chút về "tình hình Thời sự" ?!

Cuộc sống quanh chúng ta, gần đây và hiện nay thế nào ? Nhất là về kinh tế, giá cả,...

Và những nguyên nhân của nó từ đâu ?
Kinh tế toàn cầu đang gặp phải một cuộc Đại Khùng hoảng ?! Theo tớ biết, cứ 80 -100 năm lại xảy ra một lần. Nhớ lần trước 1925 - 1927 và lần này 2008 - 20??. Thông thường mỗi đợt khủng hoảng nó kéo dài từ 2 - 3 năm, lần này thì không biết sẽ kéo dài bao lâu nữa. Các nhà Kinh tế lạc quan dự báo có thể sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm.
Nội dung và bản chất của những cuộc khủng hoảng này là gì ? Lạm phát, tiền mất giá, giá cả tăng, thiểu phát, thất nghiệp,...
Nguyên nhân từ đâu? Ngân hàng, đặc biệt nhữnng Ngân hàng lớn bị phá sản.
Tại sao Ngân hàng lại bị phá sản ? Ở Mỹ và các nước khác, người ta cho vay tiền mua bất động sản trả góp với thời gian rất lâu, lâu lắm(lên đến 20 năm cơ ?!). Khi Tổ chức và Cá nhân kinh doanh Địa ốc bị phá sản thì nợ Ngân hàng không trả được. Ngân hàng phá sản.
Kinh tế Mỹ lao đao. Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ, tồn tại cả gần trăm năm nay cũng cùng chung số phận - Phá sản. Từ Mỹ cuộc khủng hoảng lan qua các nước Châu Âu, rồi đến các nước khác trên thế giới(không ngoài VN).
Chính phủ các nước đã rót tiền vào để cứu nền kinh tế nước mình, nhưng bao nhiêu tiền thì đủ ?
Tiền mất giá, Ngân hàng thắt chặt lãi xuất hạn chế cho vay. Doanh nghiệp không vốn làm ăn, người lao động thất nghiệp ngày càng nhiều...
Ở VN, có bị ảnh hưởng gì không ? Chỗ làm của bạn thì sao ?
Kính tế và Giá cả VN từ tháng 02/2008 đến nay dao động chóng mặt. Hồi tháng 04/2008 giá cả các mặt hàng đua nhau leo thang. Đó là do Lạm phát gây ra. Chính phủ VN đưa ra những biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn và cải thiện tốt được tình hình. Đến gần đây, hồi tháng 10/2008 giá cả lại giảm.
Lúc trước, lúa gạo lên rất cao - người nông dân mừng lắm. Nhưng mừng chưa hết, đến giờ thì không đủ bù vốn. Xăng dầu và các mặt hàng khác cũng vậy.
Sắp tới, khi qua giai đoạn Lạm phát thế giới sẽ bước vào giai đoạn Thiểu phát(tăng trưởng âm). Đông hành với nó là : nhiều doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, đóng cửa có nghĩa là sẽ có rất nhiều người lao động thất nghiệp, viễn cảnh sắp tới không mấy sáng sủa lắm đối với nhiều gia đình người lao động.
Không sản xuất, thu hẹp sản xuất => Người lao động thất nghiệp, tiền công thấp - ít hơn trước => Thế giới tự nhiên nghèo đi. Vậy nên, mọi người chi tiêu tiết kiệm thôi nhé.
Hiện nay, các mặt hàng đều giảm giá ? Tại sao vậy ?
Ngân hàng hạn chế cho vay, doanh nghiệp không sản xuất => người la0 động thì không có việc làm. Vậy lấy tiền đâu ra mà mua hàng hóa. Mọi người và Thế giới này tự nhiên nghèo đi(nhất là mấy ông có Cổ phiếu trong tay - Hôm qua nắm cả tỷ bạc, sáng nay ngủ dậy thành mớ giấy lộn). Người dân trên thế giới hiện nay phải cắt giảm chi tiêu của mình, đặc biệt là chi tiêu cho xa xỉ phẩm.
Vây, trong thời điểm hiện nay loại hàng hóa nào bán chạy ?
Xuất khẩu ? Doanh nghiệp các nước nhập làm gì có tiền mà mua hàng(ngân hàng nước họ hạn chế cho vay), vậy xuất khẩu không được. Nhất là những xa xỉ phẩm. Giá loại này đang tăng cao, chỉ hàng tiêu dùng đa số đã giảm giá.
Địa ốc - Xây dựng ? Không được. 95 % doanh nghiệp sắt thép đang có nguy cơ phá sản.
Có một ngành hiện nay là ăn rất được, hàng hóa bán chạy. Đó là ?
THUỐC TÂY, ĐẶC BIỆT LÀ THUÔC ĐAU ĐẦU
vậy ông nào chưa có quầy thuốc tây thì về mở gấp đi nhé !
Chúc các ông bình tĩnh trong cuộc khủng hoảng này !

kingbio21
Thành viên mới
Thành viên mới

Tổng số bài gửi : 7
Registration date : 21/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết