Google vung tiền vào năng lượng gió

Go down

Google vung tiền vào năng lượng gió Empty Google vung tiền vào năng lượng gió

Bài gửi by hoanghainam on Thu Jul 28, 2011 11:19 am

Với những bước đầu tư rất lớn vào việc khai thác [SIZE="3"]năng lượng sạch[/SIZE] như gió hay mặt trời, Google hy vọng sẽ đem đến chất lượng dịch vụ tốt hơn khi cụm máy chủ luôn yên tâm hoạt động trơn tru.

Theo The Moutain View, Google hiện đang đầu tư rất nhiều tiền của vào việc khai thác sức gió (phong năng) như một cách mới để cung cấp điện cho hệ thống máy chủ đồ sộ hay các trung tâm dữ liệu, phục vụ từ dịch vụ tra cứu trên mạng cho đến email.
Tuy nhiên, bạn chớ vội ngac nhiên khi cách đây 1 năm, Google thực hiện phi vụ đầu tư trực tiếp đầu tiên vào nguồn năng lượng sạch, "chịu chơi" với hai trang trại gió tại phía Bắc Dakota trị giá tới 38,8 triệu USD. Tiếp theo đó là bước đi vào mùa thu năm ngoái khi Google triển khai hệ thống cáp truyền tín hiệu dưới nước, quy mô 5 tỷ USD. Và gần đây nhất là tháng trước, "gã khổng lồ" này cũng mua máy phát điện chạy nhờ sức gió cho trung tâm dữ liệu tại Đông Bắc Oklahoma, ấy là chưa kể tới những 100 triệu USD khác cho trang trại gió Shepherds Flat tại Oregon.

Google vung tiền vào năng lượng gió 19_Google-vung-tien-vao-nang-luong-gio

Google cũng tỏ ra hứng thú với [SIZE="3"]năng lượng[/SIZE] mặt trời khi khi đầu tư vào trang trại Alta hơn 400 triệu USD, một con số khổng lồ. Dự án này, theo như được biết, có khả năng cung cấp điện cho 450.000 hộ gia đình tại phía Nam California Edison. Mới đây nhất, Google và Citibank đã kí kết hợp tác cho dự án trị giá 110 triệu USD cho nhà phát triển Terra - Gen với hợp đồng làm việc dài hạn.

Với những động thái này, có vẻ như Google rất chú trọng vào việc bảo vệ môi trường khi tìm đến những nguồn năng lượng sạch cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ khi không ngừng cải thiện nguồn điện cung cấp cho máy chủ, hứa hẹn một hệ thống làm việc trơn tru nhất có thể.

Có thế thì mới biết "ông trùm Internet" này hiện đang tham vọng ra sao.


Thiết kế website - Quảng cáo trực tuyến - Máy cắt decal

hoanghainam
Thành viên thường xuyên
Thành viên thường xuyên

Tổng số bài gửi : 31
Registration date : 29/04/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết