Thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp.

Go down

Thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp. Empty Thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp.

Bài gửi by hoanghainam on Tue Oct 25, 2011 3:37 pm

Thay đổi đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp. 11

Tư vấn đổi tên, địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh, vốn điều lệ hoặc số cổ phần được quyền chào bán, vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp, thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và các vấn đề khác trong nội dung hồ sơ đăng ký kinh. Tư vấn thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tư vấn cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Trình tự thay đổi [URL="http://my.opera.com/dangkykinhdoanhob/blog/"]đăng ký kinh doanh[/URL]

1. Cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh và kèm theo bản sao Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

2. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh gồm:


a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

b) Ngành, nghề kinh doanh, [URL="http://thanhlapdoanhnghiepob.wordpress.com/"]thành lập doanh nghiệp[/URL];

c) Số vốn kinh doanh;

d) Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.
Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

3. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan [URL="http://dangkykinhdoanh.onboom.com/"]đăng ký kinh doanh[/URL] cấp huyện trao giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 5 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 42 Nghị định này;

c) Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 5 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

4. Nếu sau 5 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ [URL="http://thanhlapdoanhnghiepvn.blogspot.com/2011/10/thay-oi-ang-ky-kinh-doanh.html"]đăng ký kinh doanh[/URL] mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký kinh doanh thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

5. Định kỳ vào tuần thứ nhất hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, cơ quan thuế cùng cấp và Sở chuyên ngành.

Luật doanh nghiệp 2005


Dịch vụ [URL="http://www.ketoan.net.vn/"]Ke toan[/URL][URL="http://khaithuedientu.vnweblogs.com/"]Khai thue dien tu[/URL] cùng dịch vụ [URL="http://thanhlapcongty.blog.com/"]Thanh lap cong ty[/URL][URL="http://www.dichvuketoanthue.com/"]Dich vu ke toan thue[/URL] giúp các chủ doanh nghiệp mới [URL="http://thanhlapcongty.typepad.com/blog/"]Thanh lap cong ty[/URL] có ngay nghiệp vụ [URL="http://www.ketoandoanhnghiep.com/"]Ke toan doanh nghiep[/URL] để [URL="http://my.opera.com/dangkykinhdoanhob/blog/"]Dang ky kinh doanh[/URL] mọi ngành nghề mong muốn. Với việc sử dụng [URL="http://www.phanmem-ketoan.com/"]Phan mem ke toan[/URL] hiệu quả, doanh nghiệp sẽ bớt đi nhiều chi phí nhân công và tránh được những sai sót về bút toán không đáng có. Dịch vụ [URL="http://blog.yume.vn/thanhlapcongty"]Thanh lap cong ty gia re[/URL] giúp bạn [URL="http://my.opera.com/dangkykinhdoanhob/blog/"]Dang ky kinh doanh[/URL][URL="http://thanhlapdoanhnghiep.multiply.com/journal"]Thanh lap doanh nghiep[/URL], [URL="http://thanhlapcongtyob.wordpress.com/"]Thanh lap cong ty[/URL] nhanh chóng, đơn giản với chi phí tối thiểu và hiệu quả tối đa.

Website Hỗ Trợ Kinh Doanh : [URL="http://thanhlapcongtyob.wordpress.com/"]Thành lập công ty[/URL], [URL="http://my.opera.com/thanhlapdoanhnghiepob/blog/"]thành lập doanh nghiệp[/URL], [URL="http://congtythanhlap.vnweblogs.com/"]công ty thành lập[/URL], [URL="http://congtythanhlapob.multiply.com/journal"]thanh lap cong ty[/URL], [URL="http://thanhlapcongtyob.typepad.com/blog/"]thanh lap doanh nghiep[/URL], [URL="http://blog.yume.vn/congtythanhlapob"]cong ty thanh lap[/URL].

hoanghainam
Thành viên thường xuyên
Thành viên thường xuyên

Tổng số bài gửi : 31
Registration date : 29/04/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết